samunpai.com

 วันที่ 16 ม.ค 2564 เข้าชม  745 ครั้ง

วิธีแก้ไขปัญหาของผิวหน้า
เนื้อหา »     
สาว ๆ สมัยนี้ มีปัญหาเรื่องผิวหน้ากันเยอะค่ะ ไหนจะต้องโดนแดด โดนลม มลภาวะ พักผ่อนไม่เพียงพอ อันจะนำมาซึ่งปัญหาสารพัด ทำให้บรรดาผลิตภัณฑ์แก้ไขปัญหาเหล่านี้ ออกมาวางขายกันให้เกลื่อนไปหมด และที่สำคัญ ราคาแพงซะด้วย แต่จริง ๆ แล้วคุณสาว ๆ คะ เราไม่เห็นจำเป็นต้องหาของแพงมาแก้ปัญหาให้เราเสมอไปหรอก ก็ในเมื่อปัญหาบางอย่าง เรามีของที่ราคาถูกกว่าแก้ได้ แถมยังแก้ได้เร็วเสียด้วย ลองไปดูรายละเอียดกับเลยดีกว่า
 
- ปัญหาจุดด่างดำจากรอยสิว : เราสามารถจะลบมันออกด้วยการใช้คอตตอนบัด จุ่มน้ำมะนาวสด แต้มที่รอยแผล ทิ้งไว้ 10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น วิธีนี้ เหมาะสำหรับคนผิวมัน ถึงผิวธรรมดา แต่ถ้าผิวแห้ง ให้ทำหลังล้างหน้าแล้วประมาณ 15 นาที และทาทิ้งไว้ไม่เกิน 5 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุณหภูมิปกติ
 
- รอยกระ หรือสีผิวไม่เรียบเสมอกัน : โดยมากมักเกิดหลังจากที่เราตากแดนนาน ๆ ทำให้สีผิวดูหมอง ให้ผสมน้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ กับน้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ คนให้ละลายเข้ากัน ทาให้ทั่วรอยจุดหรือบริเวณที่สีผิวไม่เรียบเสมอ ทิ้งไว้ 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำธรรมดา
 
- กำจัดสิวหัวดำ : ผสมน้ำร้อน ? ถ้วย กับเกลืออาบน้ำหรือเกลือทะเล 1 ช้อนชา จนละลายเข้ากันดี เติมไอโอดีนลงไป 3 หยด (หาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไป) ทิ้งไว้ให้เย็น ใช้สำลีจุ่มทาให้ทั่วบริเวณสิวหัวดำ โดยแตะเบา ๆ ห้ามถูเด็ดขาด จะทำให้สิวคลายตัวลงและหลุดออกได้ง่าย
 
- ผิวแห้งเป็นสะเก็ด : นวดน้ำผึ้ง 1 ช้อนชา ให้ทั่วผิวหน้าอย่างเบามือ ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วใช้สำลีจุ่มน้ำส้มแอปเปิลไซเดอร์ ที่ผสมน้ำในอัตราส่วน 1 ต่อ 1 เช็ดคราบน้ำผึ้งออกจากใบหน้า โดยใช้สำลีจุ่มส่วนผสมน้ำหมาด ๆ เมื่อเช็ดออกหมดแล้วทิ้งไว้ 5 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่นปานกลาง
 
- ริ้วรอยจากการนอนหลับ : การนอนในท่าที่ไม่เหมาะสม ทำให้เกิดริ้วรอยของการกดทับผิวหน้า ซึ่งทางที่ดีแล้ว ควรนอนโดยไม่ให้ผิวหน้ามีแรงใด ๆ มากดทับ ด้วยการนอนหงาย แต่ถ้าหากมันเกิดขึ้นมา ให้ใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่นจัด ๆ จนเปียกชื้น แตะผ้าตรงริ้วรอย จนผ้าเย็น ทำซ้ำ2-3 ครั้ง รอยยับจะหมดไป
 
 
แหล่งที่มา »  mcot